WAH FU PALACE

Các loại hình khách sạn phổ biến trên thế giới và Việt Nam

Một số loại hình kinh doanh khách sạn lưu trú hiện nay

Hiện nay kinh doanh khách sạn được xem là loại hình dịch vụ đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dù bất kể là loại hình khách sạn gì đều quan trọng là mang lại giá trị cho khách hàng khi dùng dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên các loại hình khách sạn khác nhau sẽ mang đến những dịch vụ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của du khách. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam và Thế Giới hiện nay là gì nhé!

Một số loại hình kinh doanh khách sạn lưu trú hiện nay

Một số loại hình kinh doanh khách sạn lưu trú hiện nay

Sự đa dạng và sự phát triển của các loại hình khách sạn

Phân chia khách sạn theo tiêu chuẩn sao được đánh giá dựa trên các yếu tố: vị trí, kiến trúc, trang thiết bị, dịch vụ, nhân viên phục vụ, vấn đề vệ sinh… Các khách sạn càng nhiều sao thì yêu cầu càng cao.

Dịch vụ khách sạn được đánh giá tiêu chuẩn dựa trên các yếu tố như vị trí địa lý, đặc trưng du lịch nơi đó, kiến trúc thiết kế, thiết bị vật chất, các loại hình phục vụ kèm theo,… khách sạn càng cao cấp thì càng yêu cầu gắt gao về chất lượng về cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ.

Các loại hình khách sạn phổ biến

Dưới đây Wah Fu Palace sẽ giới thiệu đến các bạn các loại khách sạn phổ biến tại Việt Nam và Thế Giới. Các loại hình này sẽ được phân biệt rõ ràng để có thể phục vụ và đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trú của khách hàng.

Các mô hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam và Thế Giới

Các mô hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam và Thế Giới

Các loại hình khách sạn ở Việt Nam

Khách sạn bình dân: đây là loại hình kinh doanh khách sạn với quy mô nhỏ thường nhắm đến khách hàng với nhu cầu lưu trú cơ bản cần nơi lưu trú an toàn và sạch sẽ với các loại thiết bị và cơ sở vật chất cơ bản. 

Khách sạn nổi hay Floating Hotel là loại khách sạn tàu thuyền lớn chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trú và dịch vụ giải trí, ăn uống đi kèm điển hình đã có mặt tại Vịnh Hạ Long (Việt Nam). Khách sạn chính không cố định tại một vị trí mà chúng sẽ di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Khách sạn dạng cho thuê căn hộ với đầy đủ các phòng chức năng như một căn nhà. Vì thế khi thuê loại hình khách sạn này bạn sẽ có đầy đủ các phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, nhà tắm,… Thường khách sạn căn hộ sẽ là loại hình lưu trú ưa chuộng của nhóm bạn bè, của gia đình hoặc những khách hàng có nhu cầu thuê trong thời gian dài.

Khách sạn nghỉ dưỡng: Khách sạn nghỉ dưỡng là một loại hình khách sạn được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí của du khách. Các khách sạn nghỉ dưỡng thường có nhiều tiện ích để phục vụ nhu cầu của du khách như hồ bơi, phòng tập thể dục, các hoạt động giải trí ngoài trời, spa, nhà hàng sang trọng, và các dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp. Khách sạn nghỉ dưỡng là nơi lý tưởng để khách hàng có thể thư giãn, tận hưởng cuộc sống và tìm lại sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng. Đến với khách sạn nghỉ dưỡng, du khách sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời, giúp họ quên đi những lo toan trong cuộc sống và cảm nhận được sự thư thái, thoải mái tột độ.

Loại hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam

Loại hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam

Các loại hình khách sạn trên thế giới 

Pod Hotel hay còn gọi là khách sạn buồng kén. Đây là dịch vụ cho thuê nơi ở phổ biến tại hầu hết các nước Châu Á nổi tiếng về du lịch như HongKong, Nhật Bản, Hàn Quốc. Pod Hotel là mô hình khách sạn được kết hợp giữa Hostel và Homestay gồm nhiều phòng ngủ nhỏ trong một khu nhất định nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư. 

Khách sạn sân bay, đúng với tên gọi thì loại hình khách sạn này thường được đặt gần các sân bay quốc tế để tiện việc nghỉ ngơi chủ yếu dành cho phi hành đoàn như tiếp viên hàng không và phi công khi quá cảnh tại khu vực này.

Khách sạn sòng bạc là loại hình khách sạn được thiết kế và xây dựng với đầy đủ các loại hình sòng bạc. Đây là hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú được trang bị với các thiết bị và nội thất cao cấp hướng đến các khách hàng có nhu cầu giải trí và chơi bài muốn lưu trú trong thời gian ngắn.

Các mô hình kinh doanh khách sạn phổ biến hiện nay

Các mô hình kinh doanh khách sạn phổ biến hiện nay

Các loại hình dịch vụ có trong khách sạn

  • Dịch vụ giặt là chuyên nghiệp
  • Dịch vụ xe đưa đón khách từ sân bay đến khách sạn và từ khách sạn ra sân bay
  • Dịch vụ cho thuê văn phòng, hội nghị, hội họp
  • Dịch vụ nhà hàng phục vụ ẩm thực
  • Dịch vụ quầy bar
  • dịch vụ spa làm đẹp, thư giãn

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết được Wah Fu Palace chia sẻ trên đây đã cung cấp được các thông tin cần thiết về các loại hình khách sạn tại Việt Nam cũng như trên Thế Giới. Qua đó cũng thấy được rằng mỗi loại hình khách sạn đều có những đặc điểm riêng biệt để phù hợp với nhu cầu sử dụng và trải nghiệm của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *