WAH FU HOTEL, WAH FU PALACE

Bí quyết kiểm soát chi phí đám cưới tại khách sạn

Cách dịch vụ đi kèm trong bữa tiệc cũng ảnh hưởng đến chi phí

Chi phí tổ chức đám cưới khách sạn là điều quan tâm của các cặp đôi cho sự kiện trọng đại nhất cuộc đời của mình. Việc chọn tổ chức đám cưới ở khách sạn, nhà hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn nhưng sẽ có kha khá khoản chi phí cần phải chuẩn bị và đầu tư. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có những bí quyết hay để có thể kiểm soát chi phí tổ chức đám cưới ở khách sạn tối ưu nhất nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tổ chức đám cưới tại khách sạn

Số lượng khách mời, quy mô không gian sử dụng

Danh sách khách mời cũng quy mô không gian buổi tiệc chính là yếu tố đầu tiên được dùng để đo lường chi phí tổ chức đám cưới khách sạn. Số lượng khách mời và quy mô của buổi tiệc cần được quyết định sớm, nên là trước khi xác định được địa điểm tổ chức. Bởi khi có quy mô khách mời cụ thể, sẽ có thể dễ dàng hơn khi tìm kiếm nơi tổ chức phù hợp với nhu cầu. 

Quy mô và số lượng khách mời quyết định chi phí tổ chức đám cưới

Quy mô và số lượng khách mời quyết định chi phí tổ chức đám cưới

Danh sách khách mời cần được lên chi tiết, cụ thể để đảm bảo có thể kiểm soát tốt, tránh các rủi ro trong quá trình tổ chức như thiếu bàn tiệc, thừa nhiều bàn tiệc gây ra lãng phí, tốn kém thêm nhiều tiền bạc và thời gian. 

Tùy vào ngân sách đã đề ra ban đầu, để mỗi người có thể thêm hoặc cắt bớt số lượng khách mời cho phù hợp. Đồng thời, chi phí tổ chức đám cưới ở khách sạn cũng nên được dự trù, phân bổ hợp lý để đảm bảo buổi tiệc diễn ra như mong muốn.

Menu ăn uống và dịch vụ đi kèm

Chất lượng của menu ăn uống và dịch vụ đi kèm cũng là yếu tố liên quan trực tiếp báo giá chi phí tổ chức đám khách sạn. Bởi chất lượng dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến bầu không khí chung của toàn bộ buổi tiệc. 

Cách dịch vụ đi kèm trong bữa tiệc cũng ảnh hưởng đến chi phí

Cách dịch vụ đi kèm trong bữa tiệc cũng ảnh hưởng đến chi phí

Để đảm bảo bữa tiệc có chất lượng dịch vụ tốt, cần theo dõi hoặc quan sát thái độ, hành xử và cung cách phục vụ của các nhân viên tại địa điểm đó, cần đánh giá qua những tiêu chí cá nhân để có thể quyết định độ phù hợp. Những nơi cung cách phục vụ chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tâm, nhiệt tình cần được ưu tiên lựa chọn.

Trang trí và hoa cưới

Ngày nay, các lễ cưới tiệc cưới không còn rập khuôn như trước, có nhiều hình thức khác nhau được ứng dụng để trang trí cho buổi tiệc. Cũng chính yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổ chức đám cưới tại khách sạn. 

Ví dụ, lễ cưới phong cách truyền thống sẽ tổ chức nhiều ngày hơn với nhiều thủ tục như dạm ngõ, đính hôn, lễ cưới. Việc trang trí và chuẩn bị hoa cưới sẽ tốn kém nhiều hơn. Ngược lại, nhiều người chọn gộp lễ thành một bữa tiệc thì chi phí trang trí và hoa cưới sẽ giảm bớt nhất định, ngoài ra còn tiết kiệm được cả thời gian và công sức. 

Nói chung, sẽ phụ thuộc cụ thể vào ngân sách của mỗi cặp đôi và điều mong muốn khi tổ chức lễ cưới để cân nhắc quyết định cho phù hợp.

Lựa chọn điểm khách sạn có quy mô và dịch vụ phù hợp ngân sách

Lựa chọn điểm khách sạn có quy mô và dịch vụ phù hợp ngân sách

Âm nhạc và giải trí

Hình thức tổ chức liên quan mật thiết vào địa điểm tổ chức như âm nhạc và giải trí của bữa tiệc, nó sẽ quyết định nên lựa chọn địa điểm phù hợp. 

Các dịch vụ tổ chức đám cưới ở khách sạn hiện nay vô cùng đa dạng, mỗi khách sạn nhà hàng đều sẽ có những dịch vụ giải trí và âm nhạc đi kèm cho buổi tiệc. Các cặp đôi cần cân nhắc cụ thể để vừa phù hợp với không khí bữa tiệc mà lại vừa đủ trong khả năng ngân sách của mình.

Cách tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới tại khách sạn

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho các bạn bí quyết vô cùng hữu ích giúp tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới ở khách sạn, cụ thể:

Chọn tổ chức đám cưới, tiệc cưới vào giữa tuần

Các khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới thường có nhiều chương trình ưu đãi cho các tiệc cưới tổ chức các ngày giữa tuần. Vì thế, nếu như điều kiện cho phép, các cặp đôi nên hãy tham khảo, cân nhắc đặt tiệc các ngày này. Không chỉ là tiết kiệm chi phí khi tổ chức tiệc cưới mà chất lượng dịch vụ nhận được cũng rất tốt khi đãi tiệc các ngày trong tuần.

Nên chọn tổ chức tiệc cưới ở khách sạn vào giữa tuần

Nên chọn tổ chức tiệc cưới ở khách sạn vào giữa tuần

Lên kế hoạch cụ thể, rút gọn danh sách số lượng khách mời

Nên lên kế hoạch khách mời chính xác càng sớm càng tốt. Sau đó dựa trên tình hình để rút gọn số lượng khách mời, đừng nên mời một cách vô tội vạ khiến tình trạng dư bàn tiệc khi khách không đi, thay vào đó nên chọn mời các khách thân thiết để dù ít vẫn ấm cúng, vui vẻ và nhất là tối ưu chi phí tránh được sự lãng phí.

Nên chọn cách dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói

Nên chọn cách dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói

Hiện nay, đã có nhiều khách sạn, nhà hàng có chương trình tổ chức tiệc cưới trọn gói. Nó không chỉ có nhiều quà tặng hấp dẫn mà còn đi kèm với các dịch vụ từ A đến Z của bữa tiệc, giúp cho cặp đôi tiết kiệm chi phí hoàn hảo như cổng hoa, chụp hình, bánh kem, tháp ly….

Như vậy, để chi phí tổ chức đám cưới khách sạn tối ưu nhất và đảm bảo trong ngân sách cho phép, khách hàng nên chú ý để chọn lựa địa điểm tổ chức và sử dụng những dịch vụ đi kèm để có thể tiết kiệm nhất cho mình nhé.

Kết luận

Trên đây là chi tiết những yếu tố tác động cũng như bí quyết giúp kiểm soát chi phí tổ chức đám cưới ở khách sạn được chia sẻ đầy đủ, chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm khách sạn để tổ chức đám cưới thời gian tới cho mình, cho người thân hay thành viên trong gia đình… hãy tham khảo ngay dịch vụ tại khách sạn Wah Fu Palace.

Sở hữu kiến trúc độc đáo, đại sảnh đón khách rộng với nhiều ưu đãi về giá cả và dịch vụ, mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *