RESTAURANT

Lưu ý đặt bàn tiệc cưới tại nhà hàng cho các cặp đôi

Lựa chọn nhà hàng cho tiệc cưới là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của buổi lễ. Hiểu được điều đó, Wah Fu Palace xin chia sẻ những bí quyết giúp bạn đặt bàn tiệc cưới ưng ý nhất!

Kinh nghiệm dành cho các cặp đôi khi đặt bàn tiệc cưới

Kinh nghiệm dành cho các cặp đôi khi đặt bàn tiệc cưới

Kinh nghiệm đặt số lượng bàn tiệc cưới chuẩn

Ước tính số khách mời tham gia

Để ước tính số khách mời bạn cần xem xét về không gian, ngân sách, thời gian,…Bạn có thể ghi chép tất cả những người bạn muốn mời, bao gồm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Sau đó, phân loại danh sách theo mức độ thân thiết và ưu tiên cho từng nhóm. Bạn nên xem xét yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tham dự của khách mời như khoảng cách địa lý, thời gian tổ chức, tình hình sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên dự phòng một số lượng khách nhất định không thể tham dự (khoảng 10-20%).

Chốt thực đơn cưới

Số lượng món ăn trong thực đơn tiệc cưới phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng một số gợi ý chung là: 

  • Tiệc cưới buổi sáng hoặc trưa, bạn có thể chọn 4 đến 6 món ăn, gồm món phụ (gỏi, salad), canh, món chính (cá, gà, bò) và tráng miệng.
  • Tiệc cưới buổi tối, chọn 6 đến 10 món, gồm bánh cưới, món khai vị (gỏi, súp, salad), món chính (cá, bò, gà, hải sản) và tráng miệng.
  • Tổ chức tiệc buffet, bạn có thể chọn từ 10 – 20 món, gồm loại bánh ngọt, món xào, món chiên, hải sản, salad và tráng miệng.

Hãy kết hợp các món ăn với màu sắc hài hòa, hương vị phong phú và đầy đủ dinh dưỡng. Ưu tiên các món thanh đạm, dễ tiêu hóa và hạn chế món cay hay quá ngọt để tránh gây ngán hay khó tiêu cho khách mời. Bạn có thể tham khảo các mẫu thực đơn trên mạng, sách báo hoặc từ kinh nghiệm của những người đi trước để lựa chọn thực đơn cho phù hợp. 

Nên lưu ý chọn thực đơn cưới khi đặt bàn tiệc cưới

Nên lưu ý chọn thực đơn cưới khi đặt bàn tiệc cưới

Sử dụng bàn tiệc dự bị

Sử dụng bàn tiệc dự bị là giải pháp thông minh cho các sự kiện đông người. Giải pháp này bạn có thể chủ động điều chỉnh số lượng dựa vào tình hình thực tế, giúp tối ưu chi phí và đảm bảo sự chu đáo trong buổi tiệc.

Ví dụ, nếu bạn dự kiến 70 bàn, bạn có thể đặt 70 bàn và để 10 bàn dự phòng. Nếu đặt 80 bàn, bạn sẽ phải trả tiền cho tất cả, dù khách có thể ít hơn. Với 10 bàn dự phòng, bạn tiết kiệm chi phí cho những bàn không sử dụng mà vẫn đảm bảo đủ chỗ cho khách.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý số lượng bàn dự bị phù hợp dựa trên dự đoán về số lượng khách tham dự và khả năng đáp ứng của nhà hàng. Nên phối hợp chặt chẽ với nhà hàng về việc sắp xếp, quản lý bàn dự bị để đảm bảo sự suôn sẻ cho buổi tiệc.

Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn tiệc cưới dành cho các cặp đôi

Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn tiệc cưới dành cho các cặp đôi

Lưu ý đặt bàn tiệc cưới tại nhà hàng

Về giá cả

Trước khi đặt bàn cần nắm rõ thông tin sau: Giá có được giữ nguyên đến ngày cưới không, chi phí này đã có bao gồm nước uống, phí dịch vụ trả thêm cho nhân viên không? Loại nước uống sử dụng trong tiệc cưới đến từ nhãn hiệu gì, nếu muốn sử dụng loại nước khác thì cần bù khoản bao nhiêu. Có ưu đãi khi đặt bàn số lượng lớn không? Bạn nên trao đổi kỹ với nhà hàng về các khoản để tránh phát sinh chi phí. 

Lưu ý về cách phục vụ của nhân viên khi đặt bàn tiệc cưới

Lưu ý về cách phục vụ của nhân viên khi đặt bàn tiệc cưới

Về cách phục vụ

Sau khi đặt bàn tiệc cưới, bạn cần xác định số lượng nhân viên cần thiết cho mỗi bàn và nên hỏi kỹ nhà hàng về chi phí phục vụ để tránh bị tính thêm tiền. Thay vì phụ thuộc vào lời khen chê trên mạng hay lời giới thiệu từ người khác, hãy trực tiếp trải nghiệm. Bởi chỉ khi trực tiếp trải nghiệm và đánh giá, bạn mới có thể đưa ra quyết định chính xác về chất lượng dịch vụ của nhà hàng cho tiệc cưới của mình.

Về thực đơn

Món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào lựa chọn thực đơn mà còn chịu ảnh hưởng bởi thời điểm tổ chức lễ cưới, vì thế bạn cần nắm rõ mùa trong năm sẽ giúp bạn chọn món ăn phù hợp và ngon nhất. Mỗi nhà hàng sẽ cung cấp thực đơn có sẵn, nhưng bạn nên linh hoạt thay đổi món để phù hợp với sở thích và ngân sách. Nên kết hợp ý kiến từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn lựa chọn thực đơn vừa ngon miệng, vừa phù hợp với ngân sách, góp phần tạo nên một bữa tiệc cưới hoàn hảo.

Chú ý về số lượng bàn tiệc khi đặt tiệc cưới

Chú ý về số lượng bàn tiệc khi đặt tiệc cưới

Về số lượng bàn tiệc

Để đảm bảo sự chu đáo cho ngày trọng đại, việc nắm rõ các thông tin khi đặt bàn tiệc cưới là vô cùng quan trọng. Bạn cần quan tâm đến số lượng người mỗi bàn, ghế dành cho trẻ em, giá bàn dự phòng,…Để có đánh giá thực tế, bạn nên đến sảnh cưới vào khoảng 17h – 17h30 khi đã được bày sẵn cho một đám cưới khác và yêu cầu nhân viên lễ tân dẫn lên xem để có cái nhìn trực quan nhất. Lưu ý số lượng khách ăn chay để lựa chọn thực đơn phù hợp. Nếu có 10 – 12 người, nên đặt 1 bàn chay riêng. Nếu chỉ có 1 vài khách, có thể yêu cầu thực đơn dành cho khách lẻ. 

Hy vọng với những bí quyết khi đặt bàn tiệc cưới trên, bạn sẽ có được cho mình một buổi tiệc cưới hoàn hảo và ấn tượng. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn, liên hệ ngay với Wah Fu Palace để được nhân viên tư vấn đặt tiệc chi tiết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *