WAH FU PALACE

Tìm hiểu về dịch vụ lưu trú: Ý nghĩa và tầm quan trọng của nó

Dịch vụ lưu trú là gì?

Dịch vụ lưu trú hiện nay được đánh giá là một trong những ngành kinh doanh tiềm năng và đầy hấp dẫn đối với những nhà start up. Vậy để kinh doanh dịch vụ lưu trú cần có những tiêu chí nào để đánh giá chất lượng dịch vụ và các loại hình phổ biến hiện nay là gì?

Dịch vụ lưu trú là gì?

Dịch vụ lưu trú là gì?

Dịch vụ lưu trú là gì ? Tầm quan trọng trong ngành du lịch và khách sạn

Dịch vụ lưu trú là gì? Đây là một loại hình cung cấp cho những người có nhu cầu di chuyển xa như đi công tác, du lịch ngắn hạn và dài hạn. Đây là loại hình kinh doanh các cơ sở vật chất và nơi ở, một và nơi còn cung cấp thêm các dịch vụ ăn uống, giải trí và thư giãn, chăm sóc sức khỏe. Ngày nay việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì vậy nhu cầu du lịch và công tác, học tập của mọi người ngày càng tăng lên. Do đó loại hình kinh doanh lưu trú còn đóng góp nhiều lợi ích như:

  • Góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cho người lao động vì dịch vụ lưu trú cần một lượng lớn lao động trực tiếp và gián tiếp vào quá trình hoạt động phục vụ khách hàng.
  • Ngành dịch vụ lưu trú phát triển kéo theo việc cung ứng phát triển của ngành du lịch.
  • Mang đến nguồn ngân sách và nguồn thu cho cư dân.
  • Góp phần quảng bá về hình ảnh và đặc trưng riêng biệt của con người và vùng đất nơi đó.
Tầm quan trọng của dịch vụ lưu trú là gì?

Tầm quan trọng của dịch vụ lưu trú là gì?

Tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú là gì?

  • Đăng ký giấy phép kinh doanh loại hình dịch vụ lưu trú 
  • Đảm bảo được trật tự, an ninh và an toàn vệ sinh môi trường, đảm bảo việc phòng cháy chữa cháy đúng theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở lưu trú
  • Đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, xây dựng, thiết bị đúng theo từng cấp độ của từng hạng mục.
  • Đối với khách sạn, căn hộ, làng du lịch hay biệt thự cần cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn lúc đăng ký và có đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với đội ngũ được đào tạo bài bản.
  • Đối với loại hình du lịch cắm trại và nhà nghỉ du lịch, nhà ở cho khách du lịch thuê phòng và các cơ sở kinh doanh lưu trú khác phải đảm bảo đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn cần thiết.
Tiêu chí nào dùng để đánh giá chất lượng của dịch vụ lưu trú là gì?

Tiêu chí nào dùng để đánh giá chất lượng của dịch vụ lưu trú là gì?

Các loại dịch vụ lưu trú phổ biến

Khách sạn là loại hình lưu trú có từ 10 phòng trở lên cần phải đảm bảo được chất lượng về thiết bị, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng và dịch vụ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Làng du lịch là cơ sở lưu trú tập hợp tại các bãi cắm trại hoặc tại các vị trí có không gian ngoài trời thoáng đãng và phong phú như biệt thự hoặc căn hộ. Tại các làng du lịch thường khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ giải trí như khu vui chơi, mua sắm và các dịch vụ khác để mang đến sự tiện lợi và tiện nghi cho khách du lịch.

Loại hình du lịch lưu trú dạng biệt thự hoặc cụm biệt thự du lịch phải đảm bảo các trang thiết bị phục vụ, cơ sở vật chất và thiết kế kiến trúc tiện nghi cho khách thuê du lịch và có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú.

Bãi cắm trại du lịch là những khu có cảnh quan thiên nhiên phong phú và nổi tiếng. Đảm bảo được thiết kế kiến trúc và kết cấu hạ tầng chất lượng, bên cạnh đó là sở hữu cơ sở vật chất tiện nghi đầy đủ để có thể phục vụ khách du lịch.

Nhà nghỉ dành cho khách du lịch cần đảm bảo cung cấp được đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất để việc phục vụ diễn ra thuận lợi và mang đến hiệu quả tốt giúp tăng xếp hạng của khách sạn trong lòng khách hàng.

Homestay là loại hình dịch vụ lưu trú và cũng chính là nơi sinh sống của chủ sở hữu. Hiện nay loại hình này được đánh giá là lựa chọn dựng chân yêu thích của nhiều khách du lịch do cung cấp đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi và mang đến cảm giác thoải mái như khi ở nhà đối với khách thuê lưu trú.

Tổng kết

Như vậy Wah Fu Palace đã cùng các bạn tìm hiểu qua các loại hình dịch vụ phổ biến tại nước ta và có được góc nhìn tổng quan về loại hình dịch vụ lưu trú là gì. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn loại hình lưu trú du lịch phù hợp cho bản thân cũng như cho những người thân yêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *