WAH FU PALACE

Tìm hiểu về các loại giường ngủ trong khách sạn

Giường đơn

Có bao giờ bạn thắc mắc về các loại giường ngủ được sử dụng trong phòng nghỉ của các khách sạn chưa? Giường khách sạn có những loại nào và kích cỡ ra sao? Hay thuật ngữ giường King là loại giường như thế nào? Để giải đáp thắc mắc cho bạn đọc, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn về các loại giường ngủ trong khách sạn chi tiết nhất.

Đa dạng hóa loại phòng, hạng phòng là điều mà bất cứ khách sạn nào cũng cần thực hiện để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi đối tượng khách hàng. Trong đó đa dạng giường ngủ trong khách sạn đa dạng phù hợp là điều rất được các khách sạn thường chú tâm nhiều. Các loại giường phổ biến sử dụng trong khách sạn bao gồm:

Giường đơn

Giường đơn hay Single bed là loại giường ngủ trong khách sạn dành cho 1 người, kích thước tiêu chuẩn của loại giường này 1mx2m. Ngoài ra vẫn có các loại giường đơn được khách sạn sử dụng với kích thước 1mx2m; 1m-1m9 và 1m2x2m, tùy thuộc vào cách đa dạng hóa loại phòng và diện tích phòng của khách sạn đó.

Giường đơn

Giường đơn

Loại phòng giường đơn trong khách sạn gọi là TWIN room, Triple room; Family room. Hiện nay, khách sạn đều để đáp ứng được nhu cầu mùa cao điểm hay là những yêu cầu giường lớn. Những hạng phòng thấp của khách sạn sẽ có ghép 2 giường đơn, dùng tấm phủ lớn thành 1 giường lớn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Giường đôi nhỏ

Giường đôi nhỏ hay Double bed là một loại giường ngủ trong khách sạn phổ biến nhất, có kích thước thông dụng tiêu chuẩn là 1,5m x 2m. Loại giường này sẽ thường dùng cho loại phòng có tên Double bedroom (DBL) hay Triple bedroom (TRPL) hay Family room.

Giường đôi nhỏ

Giường đôi nhỏ

Khách hàng thuê phòng giường đôi nhỏ thường sẽ là đi cặp như vợ chồng, anh em, chị em… có thể cùng nằm và nghỉ ngơi trên một chiếc giường.

Giường đôi lớn

Giường đôi lớn hay giường Queen sở hữu kích thước chuẩn thông dụng là 1.6m x 2m. Loại giường queen size được bố trí dùng trong loại phòng Standard và phòng Superior, thích hợp và thoải mái cho 2 người nằm.

Giường đôi lớn

Giường đôi lớn

Loại phòng có giường này không nhiều, phải là phòng Standard hoặc phòng Superior của các khách sạn quy mô 3 – 4 sao trở lên.

Giường cỡ lớn

Giường cỡ lớn hay King size bed được sử dụng phục vụ giấc ngủ của khách thuê phòng deluxe và phòng suite, đây được coi là giường hạng sang phục vụ khách hạng sang. Giường lớn king size có kích thước thông thường tiêu chuẩn là 1.8m x 2m.

Đây được mệnh danh “vua của các loại giường” nên giường cỡ lớn với kích thước cực đại cũng sở hữu vẻ ngoài sang trọng, quý phái đẳng cấp, thể hiện sự tiện nghi mang lại cho người sử dụng.

Không chỉ sử dụng cho giường ngủ trong khách sạn, đây còn là mẫu giường ngủ được rất nhiều gia đình sử dụng nhất các năm gần đây khi chúng được du nhập về Việt Nam.

Về quy định chung, kích thước của giường cỡ lớn king size sẽ có chiều rộng là 1m8, chiều dài là 2m, kích thước lòng trong của giường.

Giường cỡ lớn

Giường cỡ lớn

Đặc biệt, loại giường này hiện nay thiết kế rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất liệu linh động để trang trí cho thiết kế nhiều mẫu phòng khách sạn, mẫu căn hộ, biệt thự khác nhau về phong cách thiết kế.

Lời khuyên khi lựa chọn giường ngủ trong khách sạn

Đây là lời khuyên chân thành của chúng tôi dành cho các bạn đọc, khi có nhu cầu thuê phòng khách sạn để nghỉ ngơi thư giãn, du lịch, công tác. Mọi người nên chú ý để chọn giường ngủ trong khách sạn phù hợp nhất như:

Tìm hiểu thông tin và đánh giá trước khi đặt phòng

Loại giường trong khách sạn được sử dụng hầu hết đều là giường lò xo (là loại giường có công dụng giúp nâng đỡ cột sống tự nhiên, thiết kế khoa học nên có lợi cho sức khỏe của người sử dụng, cho giấc ngủ ngon).

Những khách sạn nằm ở vùng ôn đới, thì lựa chọn giường ngủ sẽ được trải nhiều thêm các lớp nhằm giữ ấm đảm bảo giấc ngủ của khách. (Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới, cho nên giường ngủ trải ít lớp hơn, tùy vào khí hậu và thời tiết của từng miền).

Khi nhận phòng, hãy kiểm tra kỹ xem khung giường có chắc chắn không nhé. Vì có đôi khi, các khung giường khách sạn thường ít được bảo trì, kiểm tra 1 thời gian sử dụng có thể sẽ không còn như trước. Vì vậy, hãy lựa giường ngủ trong khách sạn có khung chắc chắn để đem lại cảm giác thoải mái hơn.

Tìm hiểu thông tin và đánh giá trước khi đặt phòng

Trao đổi với khách sạn để lựa chọn giường ngủ phù hợp

Khi tìm và quyết định được địa chỉ khách sạn muốn thuê phòng, hãy trao đổi kỹ với họ để đưa ra lựa chọn loại phòng giường ngủ phù hợp. Đừng để vẻ ngoài sạch sẽ hay kiến trúc bên ngoài, giá tiền đắt đỏ đánh lừa, gọn gàng ở hình ảnh minh họa không đồng nghĩa với việc giường ngủ và chăn ga gối nệm sẽ được vệ sinh. 

Hãy trao đổi kỹ dựa vào nhu cầu của mình như ở mấy người, mấy ngày, nhu cầu tận hưởng phòng như thế nào để chọn giường phù hợp với mình và điều kiện tài chính của mình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các loại giường ngủ trong khách sạn thông dụng cũng như chú ý để lựa chọn giường phù hợp khi thuê, đảm bảo nhu cầu sử dụng của mình, đem đến cảm giác thoải mái nhất như khi ở nhà nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp Dịch vụ lưu trú, Wahfu Palace là Hotel được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích, lựa chọn làm nơi dừng chân khi đặt chân đến Thành phố Hồ Chí Minh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *