WAH FU PALACE

Khám phá các loại phòng trong khách sạn phù hợp cho nhu cầu lưu trú

Phòng tiêu chuẩn là loại phòng trong khách sạn cơ bản nhất

Hiểu rõ về các loại phòng trong khách sạn không chỉ là kiến thức căn bản của lễ tân hay những người làm trong ngành dịch vụ lưu trú, mà nó còn rất thiết thực đối với mỗi chúng ta. Nhất là lần đầu đặt phòng khách sạn thì việc hiểu rõ các loại phòng sẽ giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và lựa chọn phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Cụ thể phân loại phòng khách sạn cơ bản như sau:

Phòng tiêu chuẩn

Phòng tiêu chuẩn hay Standard là loại phòng trong khách sạn cơ bản nhất, hầu hết các khách sạn hiện nay đều phục vụ loại phòng này, trừ một số khách sạn 5 sao có thể sẽ không có. Phòng tiêu chuẩn thường diện tích khá nhỏ tầm 13 – 16 m2 (tùy mỗi nơi), bố trí chủ yếu ở các tầng thấp, tầm nhìn hạn chế và trang bị cũng là những đồ dùng vật dụng cơ bản nhất.

Phòng tiêu chuẩn là loại phòng trong khách sạn cơ bản nhất

Phòng tiêu chuẩn là loại phòng trong khách sạn cơ bản nhất

Cụ thể, các trang thiết bị của phòng standard tiêu chuẩn thường dừng ở mức cơ bản. Về hình thức, sẽ chỉ có phòng ngủ và phòng tắm nên mức giá cho thuê sẽ thấp nhất trong các hạng phòng dịch vụ của khách sạn.

Phòng Superior 

Loại phòng trong khách sạn Superior này tương đối chất lượng cao hơn phòng Standard, diện tích của phòng được tăng thêm, view nhìn và cách bày trí nội thất cũng đẹp mắt hơn hẳn, thường nằm tại tầng gần giữa tòa nhà. Với giá phòng tương đối vừa túi tiền, khá nhiều du khách đều lựa chọn loại phòng này trong chuyến đi du lịch hay công tác, nghỉ dưỡng của mình.

Phòng Superior có giá cao hơn phòng tiêu chuẩn

Phòng Superior có giá cao hơn phòng tiêu chuẩn

Phòng Superior diện tích tầm khoảng 16 – 18m2 hoặc có thể cao hơn 20m2. Trang thiết bị, cùng cơ sở vật chất của loại phòng này chất lượng khá nên mức giá cao hơn phòng standard.

Phòng Deluxe

Loại phòng trong khách sạn Deluxe này thường nằm tại các tầng giữa trở lên, nên sở hữu view nhìn quang cảnh bên ngoài đẹp hơn. Ở vị trí loại phòng này chất lượng đã được nâng ở mức cao cấp, tiện nghi hiện đại, trang bị tốt nhất do đó giá phòng thường khá đắt hơn so với hai loại phòng kể trên.

Phòng Deluxe thể hiện sự hiện đại và tiện nghi

Phòng Deluxe thể hiện sự hiện đại và tiện nghi

Với diện tích lớn tầm từ 32 – 36m2, loại phòng deluxe thường sẽ có view hướng ra biển, hướng núi và có nhiều phòng gồm phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng khách.

Trang thiết bị trong phòng Deluxe đạt chất lượng cao, trang trí hoa tươi, có báo tiếng Anh hàng ngày… nên mức giá cao hơn các loại phòng khác như phòng standard hay superior.

Phòng Suite 

Đây là loại phòng cao cấp nhất trong các hạng phòng, loại phòng trong khách sạn, thông thường sẽ được bố trí ở tầng cao nhất của tòa nhà. Để nhấn mạnh độ cao cấp loại phòng này, mỗi khách sạn sáng tạo ra cách gọi khác nhau như President room – Phòng Tổng Thống, Royal Suite -Phòng Hoàng Gia, Queen room – Phòng Nữ Hoàng,…

Phòng Suite là loại phòng trong khách sạn cao cấp nhất

Phòng Suite là loại phòng trong khách sạn cao cấp nhất

Phòng Suite sở hữu diện tích phòng cực rộng, đầy đủ tiện nghi như căn nhà ở lên đến 8 phòng, có view nhìn toàn cảnh nhìn từ cửa sổ hoặc ban công ra toàn thành phố cực đẹp. Tuy nhiên giá loại phòng suite này cực kì đắt đỏ nên khách lưu trú không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm khi đi du lịch.

Có thể yêu cầu loại phòng khách sạn theo ý mình không?

Câu trả lời là CÓ. Khách hàng là thượng đế, khách sạn cũng sẽ chiều lòng khách hàng chọn đặt phòng mà họ muốn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu loại phòng trong khách sạn phù hợp với nhu cầu của mình để thuê khi đi du lịch hay công tác… Ngoài ra, còn có các kinh nghiệm để chọn phòng khách sạn phù hợp, giá cả ưu đãi như sau:

Đặt phòng càng sớm càng tốt

Kinh nghiệm chọn loại phòng trong khách sạn chất lượng là hãy đặt càng sớm càng tốt. Dù đi du lịch hay công tác ở bất kỳ đâu, lưu trú bất kỳ loại hình khách sạn, nhà nghỉ nào đi nữa thì cũng phải nhớ điều này này. Bởi đặt phòng khách sạn sớm sẽ có nhiều lựa chọn hạng phòng, còn có cơ hội hưởng khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn tại khách sạn đó.

Nên đặt phòng khách sạn bằng hình thức trực tuyến

Nhiều người nghĩ rằng gọi điện trực tiếp đặt phòng sẽ chắc chắn hơn. Dù không thể phủ nhận điều đó, thế nhưng, nếu đi du lịch ở nước ngoài hoặc địa điểm du lịch không thân thuộc thì gọi điện đặt phòng trực tiếp rất khó khăn, thậm chí sẽ phải chịu tình trạng ép giá.

Do đó, kinh nghiệm đặt loại phòng trong khách sạn dễ dàng chính là bằng hình thức trực tuyến hoặc nhờ công ty du lịch đặt giúp. Bởi như vậy sẽ hiểu rõ nhất về khách sạn, giá cả, chất lượng cũng dịch vụ, an ninh….của khu vực đó.

Đặt phòng gần trung tâm, có giao thông thuận lợi

Khi du lịch ở những nơi xa lạ thì kinh nghiệm vô cùng bổ ích cần bỏ túi đặt phòng khách sạn là chọn những nơi gần trung tâm và có giao thông thuận tiện để tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như dễ dàng hơn khi di chuyển.

Trên đây là chi tiết giới thiệu về các loại phòng trong khách sạn thông dụng, được hầu hết các khách sạn phân hạng lưu trú đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu hay kế hoạch đặt khách sạn tại TPHCM để công tác, nghỉ dưỡng sắp tới hãy gọi (028)38339339 hoặc truy cập https://wahfupalace.com/ để được tư vấn đặt phòng ưu đãi, giá tốt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *