Chưa phân loại

Tất tần tật quy trình phục vụ tiệc cưới nhà hàng cặp đôi nên biết

Quy trình tổ chức, phục vụ tiệc cưới

Đám cưới là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu sự khởi đầu cho một chương mới trong cuộc đời mỗi người. Tổ chức đám cưới tại nhà hàng ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và chuyên nghiệp. Việc này giúp cặp đôi và gia đình hoàn toàn an tâm tận hưởng ngày trọng đại. Hãy cùng Wah Fu Palace tìm hiểu quy trình phục vụ tiệc cưới nhà hàng để có sự chuẩn bị tốt hơn cho ngày này nhé.

Ưu điểm khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Thay vì lo toan, tất bật với khâu chuẩn bị cho lễ cưới tại nhà. Khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng giúp các bạn tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày trọng đại của mình. Đội ngũ chuyên nghiệp tại nhà hàng sẽ thay bạn lo liệu mọi quy trình phục vụ tiệc cưới. Mọi chi tiết đều được tính toán tỉ mỉ, mang đến một lễ cưới hoàn hảo như mơ cho bạn và những người thân yêu.

  • Lễ cưới được tổ chức chuyên nghiệp: Mọi khâu chuẩn bị được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, giúp bạn an tâm tận hưởng ngày vui của mình.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì lo toan, bạn có thể dành thời gian cho gia đình và bạn bè, chuẩn bị tinh thần để rạng rỡ hơn trong ngày trọng đại.
  • Thoải mái lựa chọn phong cách: Đa dạng các gói dịch vụ và phong cách trang trí đáp ứng mọi sở thích và cá tính của bạn.
  • Trải nghiệm dịch vụ cao cấp: Không gian sang trọng, ẩm thực tinh tế, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo sẽ mang đến cho bạn và khách mời một trải nghiệm đẳng cấp.
Vì sao nên chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng?

Vì sao nên chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng?

Tổ chức đám cưới tại nhà hàng khắc phục được mọi vấn đề xảy ra khi tự tổ chức tiệc cưới tại nhà. Giúp các bạn có một hôn lễ trọn vẹn và tràn đầy cảm xúc hơn.

Quy trình phục vụ tiệc cưới nhà hàng và tổ chức hôn lễ cơ bản

Trước khi quyết định dịch vụ tổ chức tiệc cưới thì các cặp đôi nên tham khảo trước quy trình phục vụ. Việc nắm quy trình phục vụ tiệc cưới cơ bản giúp hai bên gia đình có thể chủ động lên kế hoạch tốt hơn cho ngày trọng đại này.

Quy trình tổ chức, phục vụ tiệc cưới

Quy trình tổ chức, phục vụ tiệc cưới

Đón tiếp các khách mời

Sau khi kết thúc lễ thành hôn tại nhà riêng, cô dâu chú rể cùng hai bên gia đình sẽ khởi hành đến nhà hàng. Nên đến nhà hàng trước khi tiệc cưới diễn ra từ 30 phút đến 1 tiếng để chuẩn bị tốt hơn. Thời gian này sẽ dành để đón tiếp khách mời, chụp hình cổng cùng khách và hướng dẫn khách vào chỗ ngồi.

Để thuận tiện hơn thì nên có 2 nhóm với nhiệm vụ đón tiếp khách, nhận lì xì và nhóm còn lại sẽ hướng dẫn khách vào chỗ ngồi. 

Cử hành các nghi thức cưới

Sau khi đón tiếp khách đến dự tiệc sẽ là thời gian bắt đầu nghi thức cưới. Đây là những nghi lễ truyền thống như là hai bên gia đình cùng phát biểu, rót rượu, cắt bánh. Các cặp đôi có thể thực hiện thêm các nghi thức như là bố dẫn cô dâu vào lễ đường. Để đổi mới không khí có thể thực hiện đọc Vows trong đám cưới rồi thực hiện trao nhẫn. Các nghi thức cưới này cần được thảo luận kỹ để lên kế hoạch cụ thể và tiến hành thuận lợi hơn.

Chiêu đãi các khách mời

Trong thời gian làm nghi thức phía trên thì bên dưới sẽ bắt đầu phục vụ nước uống và các món ăn khai vị cho khách mời. Món ăn sẽ được đưa lên lần lượt và phục vụ theo menu đã đặt trước đó. 

Sau khi hoàn thành các nghi thức phía trên thì cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên đi chào bàn và mời rượu từng bàn. 

Chương trình biểu diễn sau nghi thức

Trong các buổi tiệc cưới thì không thể thiếu những tiết mục văn nghệ để tăng không khí sôi động. Cô dâu chú rể có thể lựa chọn cho gia đình, người thân đăng ký hát tặng hoặc thuê ca sĩ, nhóm nhảy bên ngoài đều được. Tất nhiên các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu MC tổ chức trò chơi để tạo sự mới lạ cho tiệc cưới.

Kết thúc và tiễn khách ra về

Khi các hoạt động, chương trình trong hôn lễ kết thúc cũng là thời điểm cô dâu chú rể cùng tiễn khách ra về. Hai bên gia đình sẽ di chuyển ra phía cổng để tiễn khách và chụp hình kỷ niệm cùng người thân, bạn bè của mình.

Nhiệm vụ đội ngũ nhà hàng tiệc cưới phải đáp ứng

Các quy trình phục vụ tiệc cưới nhìn chung khá nhiều và lịch trình dày, có thể khiến cô dâu chú rể mệt. Tuy nhiên, khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ rất nhiều. Cụ thể, nhà hàng sẽ thực hiện những nhiệm vụ sau.

  • Chuẩn bị sảnh tiệc: Đội ngũ nhà hàng sẽ chuẩn bị sảnh tiệc từ nội dung, trang trí, cổng cưới, nơi chụp hình,…
  • Phục vụ bữa tiệc: Nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm nấu nướng, lên món ăn và phục vụ nước uống trong suốt quá trình tiệc diễn ra.
  • Dọn dẹp khi kết thúc tiệc: Khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, đội ngũ nhà hàng sẽ phụ trách dọn dẹp sau khi tiệc kết thúc.
Nhiệm vụ đội ngũ nhà hàng tiệc cưới phải đáp ứng

Nhiệm vụ đội ngũ nhà hàng tiệc cưới phải đáp ứng

Như vậy, đội ngũ nhà hàng dường như sẽ lo hết 80% cho buổi tiệc cưới. Cô dâu và chú rể chỉ cần chuẩn bị tinh thần tốt để rạng rỡ và hạnh phúc nhất trong hôn lễ của mình.

Vừa rồi là thông tin về quy trình phục vụ tiệc cưới tại nhà hàng mà Wah Fu Palace muốn cung cấp đến các bạn. Mong rằng thông tin này sẽ giúp những cô dâu chú rể có thể chủ động, linh hoạt hơn để có một hôn lễ trọn vẹn như mơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *