RESTAURANT

Các kiểu set up bàn tiệc cưới được nhiều cặp đôi ưa chuộng

set-up-ban-tiec-cuoi

Tùy theo không gian tổ chức và số lượng khách mời, việc lựa chọn và sắp xếp bàn tiệc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên bầu không khí hoàn hảo cho ngày trọng đại. Wah Fu Palace xin chia sẻ cho bạn các kiểu set up bàn tiệc cưới để các cặp đôi có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Setup bàn tiệc kiểu bàn dài

Bàn tiệc dài đang dần trở thành xu hướng mới mẻ được nhiều cặp đôi yêu thích trong các buổi tiệc cưới mang phong cách Hàn Quốc hay Âu. Kiểu sắp xếp này mang đến sự gần gũi, ấm cúng, tạo cảm giác liên kết và gắn kết giữa các thành viên tham dự. Đặc biệt, bạn có thể thỏa sức sáng tạo phong cách bày trí, biến hóa không gian tiệc cưới theo ý tưởng của riêng mình. Dù bạn yêu thích chủ đề hiện đại, cổ điển hay vintage, bàn dài đều có thể đáp ứng và giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng một cách ấn tượng nhất.

Để đảm bảo sự thoải mái cho khách mời và nâng cao hiệu quả phục vụ, nhân viên phục vụ nên lưu ý bố trí khoảng cách phù hợp giữa các ghế. Việc này giúp khách mời có thể di chuyển dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái và không bị gò bó, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên tại nhà hàng. 

Setup bàn tiệc dạng khối có khoảng trống ở giữa

Set up bàn tiệc hình khối đang dần trở thành xu hướng mới cho các đám cưới hiện đại bởi sự sang trọng, đẳng cấp và tiện lợi mà nó mang lại. Kiểu bố trí này thích hợp cho cả những sự kiện, tiệc cưới có quy mô lớn. Với thiết kế bàn tiệc theo hình khối đa dạng như hình chữ nhật, bát giác hay hình tròn tạo điều kiện thuận lợi cho khách mời giao tiếp, trò chuyện với nhau một cách hiệu quả.

Setup bàn tiệc dạng khối có khoảng trống ở giữa

Setup bàn tiệc dạng khối có khoảng trống ở giữa

Setup bàn tiệc kiểu chữ U shape

Bố trí bàn tiệc hình chữ U là lựa chọn lý tưởng cho các sự kiện đám cưới, hội nghị, hội thảo với số lượng khách mời ít. Kiểu sắp xếp này giúp khách mời dễ dàng giao tiếp, tương tác với nhau hơn nhờ khoảng trống rộng rãi ở giữa khu vực bàn tiệc. 

Bố trí hình chữ U tạo cảm giác gần gũi, phá vỡ rào cản giữa các vị trí, giúp mọi người kết nối và trò chuyện dễ dàng. Dù đây là kiểu set up bàn tiệc cưới còn khá mới lạ tại Việt Nam nhưng hứa hẹn mang đến trải nghiệm độc đáo, tạo nên bầu không khí kết nối và ấn tượng cho mọi khách mời.

Setup kiểu bàn tiệc tròn truyền thống

Bàn tiệc tròn (Banquet) từng là lựa chọn phổ biến cho các buổi tiệc ăn uống với số lượng khách từ 7 đến 10 người. Thế nhưng trong bối cảnh nhu cầu sáng tạo không gian tiệc cưới ngày càng cao, các nhà hàng vẫn ưu tiên sử dụng kiểu bố trí này bởi sự sang trọng và trang trọng mà nó mang lại.

Setup kiểu bàn tiệc tròn truyền thống

Setup kiểu bàn tiệc tròn truyền thống

Kiểu set up bàn tiệc cưới theo dạng nửa bàn tròn (Cabaret) mang đến sự độc đáo và mới lạ cho ngày trọng đại. Bố trí này giúp khách mời dễ dàng hướng mắt về phía sân khấu, tạo sự tập trung cho các hoạt động trong buổi tiệc. Bàn tiệc nửa bàn tròn phù hợp với những buổi tiệc cưới có số lượng khách mời ít, sảnh tiệc rộng rãi và muốn tạo điểm nhấn độc đáo. Tuy nhiên, kiểu sắp xếp này lại chiếm nhiều diện tích và  việc di chuyển cho cả khách mời và cô dâu, chú rể có thể gặp khó khăn do không gian hạn chế giữa các bàn.

Kiểu setup bàn tiệc vuông​ hiện đại, thanh lịch

Trong xu hướng hiện đại, nhiều cặp đôi ưa chuộng kiểu set up bàn tiệc cưới hình vuông. Kiểu bố trí này mang đến phong cách hiện đại, thanh lịch và sang trọng cho ngày trọng đại. Bàn vuông tạo sự gọn gàng, tối ưu hóa không gian, đặc biệt phù hợp với các tiệc cưới có số lượng khách mời ít. 

Mỗi cạnh của bàn vuông thường được bố trí chỗ ngồi cho 2 hoặc 3 khách, tạo ra nhiều không gian giao tiếp hơn so với các kiểu set up bàn tiệc cưới khác. Việc sắp xếp chỗ ngồi cũng đóng vai trò quan trọng, hãy đảm bảo mọi người có thể dễ dàng trò chuyện và cảm thấy thoải mái trong suốt bữa tiệc.

Wah Fu Palace - Nhà hàng tổ chức tiệc cưới uy tín

Wah Fu Palace – Nhà hàng tổ chức tiệc cưới uy tín

Bài viết trên của Wah Fu Palace đã chia sẻ đến bạn những cách set up bàn tiệc cưới đang được các cặp đôi ưa chuộng năm 2024. Nếu bạn đang muốn đặt bàn tiệc cưới cho ngày trọng đại của mình, hãy liên hệ với Wah Fu Palace để được nhân viên tư vấn chi phí và gợi ý các mẫu bàn tiệc cưới cho bạn sớm nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *